0935.452.676

Tất cả trẻ em và người lớn đều rất vui vẻ khi chia sẻ ước mơ của mình thông qua việc phân loại đũa bẩn này.

Một trường tiểu học ở Nhật Bản đang tìm cách để tất cả học sinh của mình tham gia cùng trong việc bảo vệ môi trường. Các giáo viên đã đưa ra ý tưởng dùng một thùng các tông để phân loại đũa bẩn, hộp các tông này sẽ được chia ra nhiều ô nhỏ, mọi người có thể cho những chiếc đũa bẩn của mình vào đấy để trả lời cho câu hỏi “Lớn lên bạn muốn làm gì?”

Một người dùng Twitter @777_ponta đã chụp lại chiếc thùng này và chia sẻ lên mạng xã hội, đến nay nó đã thu hút hơn 24.000 lượt phản hồi và 49.000 lượt like.

Trường học Nhật Bản dạy trẻ bảo vệ môi trường bằng cách "chất nhất quả đất" - 1

“Đây là chỗ vứt đũa tại một lễ hội của trường tiểu học địa phương. Nó khá gọn gàng. Bên dưới mục dành cho người lớn thì có rất nhiều người đã trả lời: Tôi không muốn làm việc”.

Các cột biểu thị nhóm tuổi của người trả lời, từ trái sang phải là bé trai, bé gái, người lớn, trẻ mẫu giáo.

Cột dọc là những câu trả lời cho câu hỏi về ước mơ tương lai. Từ trên xuống dưới sẽ là: “Tôi muốn trở thành chủ tịch công ty, tôi muốn trở thành giáo viên, tôi muốn trở thành vận động viên, tôi muốn trở thành YouTuber, tôi muốn trở thành cảnh sát và tôi không muốn làm việc”.

Rõ ràng ước mơ trở thành nhân viên cảnh sát là hạng mục chiến thắng với số lượng đũa nhiều nhất, có vẻ như bất kỳ đứa trẻ mẫu giáo nào cũng rất thích hình ảnh chú cảnh sát gương mẫu này nhỉ. Trái lại, các bé trai ở độ tuổi tiểu học và người lớn lại không thích làm cảnh sát chút nào, họ lại chọn mục “tôi không muốn làm việc”.

Lý giải cho điều này, cư dân mạng đã đưa ra những ý kiến và lời giải thích của riêng họ:

“Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn mục ‘tôi không muốn làm việc’, nó có vẻ thú vị”.

 “Có vẻ như hầu hết trẻ em đều mất ước mơ trở thành một sĩ quan cảnh sát đặc biệt là trẻ mẫu giáo”.

 “Tôi cá rằng ít nhất một người lớn 80 tuổi muốn trở thành ngôi sao của YouTube”.

“Một đứa trẻ mẫu giáo thậm chí còn biết chủ tích công ty là gì. Haha”

 “Không có lựa chọn nào cho‘ Tôi muốn làm lại cuộc sống của mình nhỉ’…”

Có lẽ đây là dấu hiệu cho thấy đồn cảnh sát địa phương nên làm nhiều hơn các sự kiện tiếp cận cộng đồng, đặc biệt là đối với các em học sinh tiểu học.

heo PHAN HẰNG ( Theo Soranews24) (Dân Việt)